Tin tức dự án

Ưu điểm của shophouse tại thị trường bất động sản, mua bán nhà quận 5

11 Tháng 01 Năm 2018 17:05

Shophouse hay nhà phố thương mại được xây dựng nhằm mục đích ở và buôn bán, những căn hộ shophouse được xây dựng bên dưới của những căn chung cư, nơi có nhiều dân cư tập trung đông đúc, gần các mặt đường lớn, được xây dựng và thiết kế phù hợp cho hoạt động kinh doanh đồng thời là nhà ở.

Tại thị trường mua bán nhà quận 5, shophouse chủ yếu hình thành ở một số dự án lớn có số căn hộ trên 500 trở lên để có thể đảm bảo hoạt động một cách tốt nhất. Đồng thời có thể dễ dàng thấy giá của những căn shophouse sẽ cao hơn với các căn hộ chung cư cùng loại 20 – 50% do khả năng kinh tế mà nó đem lại. Dù có giá khá cao và là một loại hình mới nhưng những căn shophouse này lại thực sự thu hút được sự chú ý của những nhà đầu tư hay bộ phận dân cư có một khoản tiền đủ lớn vừa muốn mua nhà vừa muốn kinh doanh. Đó là nhờ những ưu điểm sau của loại hình mới lạ và hấp dẫn này:

0

1.      Vị trí

Shophouse nổi bật chính là nhờ vào vị trí khác biệt của nó so với các căn hộ chung cư. Những căn shophouse này thường nằm ở dưới tầng trệt của các dự án chung cư đủ lớn với số lượng căn từ 400 – 500 căn.

2.      Thiết kế thông minh

Để có thể vừa phục vụ mục đích kinh doanh vừa phục vụ nhu cầu ở của người mua buộc những căn shophouse này phải được thiết kế khác biệt với 2 tầng, tầng 1 bán hàng, tầng 2 dùng để ở, hình thức sẻ khe và có nhiều phòng. Thiết kế linh hoạt vừa tạo cảm giác một cửa hàng đúng nghĩa vừa là nơi nghỉ, là tổ ấm cho cả gia đình.

0

3.      Số lượng hạn chế

Tầng trệt của mỗi chung cư thì chỉ có một và diện tích thì vừa hay với diện tích xây dựng do đó, số lượng những căn hộ shophouse này khá hạn chế. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến cho những căn shophouse có giá đắt hơn 20% thậm chí 100% so với các căn hộ cùng loại.

4.      Tính thanh khoản cao

Tính thanh khoản cao là điều dễ dàng nhìn thấy của các chủ đầu tư khi họ quyết định đầu tư vào loại hình bất động sản này tại thị trường mua bán nhà quận 5, một phân khúc đem lại lợi nhuận cao nhưng rủi ro đồng thời lâu dài và ít rủ ro hơn so với cho thuê văn phòng, gian hàng mua sắm.

0

5.      Cơ hội tăng giá trị tài sản

Nhờ lợi thế vừa làm nhà ở vừa kinh doanh nên người mua có cơ hội kiếm được thu nhập một cách nhanh chóng hơn so với đi thuê cửa hàng kinh doanh.
Mời các bạn đồng hành cùng
bannhasg.com để luôn được cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường bất động sản trong nước.